cách sử dụng máy giặt
11/30 2018

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cơ bản

Máy giặt là thiết bị giúp bất kỳ bà nội trợ nào hoàn thành công việc giặt giũ một cách nhanh hơn, sạch hơn. Tận dụng điều này một cách hiệu quả nhất, http://drtak.org sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cơ bản nhất đảm bảo tất cả mọi độc giả khi đọc đều có thể tự áp dụng thành công.

Lưu ý trước khi giặt quần áo bằng máy giặt

cách sử dụng máy giặt

Kiểm tra thật kỹ xem trong lồng giặt có túi bóng hay vật dụng gì ở trong đó không.

Phân loại quần áo, có những loại quần áo phai màu, quần áo giãn hoặc bị xù khi giặt máy. Khi giặt chung tất cả vào với nhau có thể khiến quần áo của bạn thành một mớ rẻ lau và không thể sử dụng được nữa. Lưu ý này cần được chú ý đặc biệt.

  • Những đồ vật nhỏ, cứng, sắc cần phải được loại bỏ ra khỏi túi áo.
  • Đồ lót hãy cho vào lồng giặt (túi lưới) để tránh bị lẫn hoặc bị rách. Thường những món đồ nhỏ sẽ mỏng và dễ bị hỏng hơn.
  • Kiểm tra xem loại bột giặt đã đúng cho quần áo và cho máy giặt chưa
  • Lựa chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại quần áo. Có các biểu tượng và hướng dẫn để người sử dụng dễ nhận biết.
  • Nếu cho nhiều quá cũng khiến cho máy giặt bị giảm tuổi thọ.
  • Cách tốt nhất là để máy tính ở chỗ ít bụi bẩn
  • Không sử dụng bột giặt dạng nén, hãy sử dụng bột giặt chuyên dụng, thường có dạng lỏng và dễ hòa tan.
  • Chọn nhiệt độ phù hợp với chất liệu vải, nếu giặt áo sơ mi hãy cho tốc độ quay nhanh (chu kỳ)

+ Nhiệt độ từ 20 – 30 độ (giặt bằng nước lạnh) phù hợp với vải màu sáng, màu tối, vải chuyên biệt, dành cho những vết bẩn nhẹ, những vải có thể bị co lại. Sử dụng nhằm mục đích bảo vệ quần áo, tiết kiệm năng lượng trong khi giặt.

+ Nhiệt độ từ 30 – 40 độ (giặt ấm) phù hợp với vải tổng hợp, vải hỗn hợp. Thường được sử dụng hàng ngày. Mục đích cung cấp năng lượng làm sạch tốt hơn mà vẫn giữ được màu sắc quần áo. Tất nhiên hiệu quả trong việc loại bỏ vết bẩn hơn giặt lạnh.

+ Nhiệt độ từ 40 – 60 độ hoặc lớn hơn, phù hợp với vải bông, ga trải giường, khăn tắm, đồ lót bông, quần áo trẻ em… những đồ mặc có nhu cầu làm sạch sâu. Mục đích sử dụng ở nhiệt độ này nhằm làm sạch sâu các vết bẩn cứng đầu, giết chết, loại bỏ sạch vi khuẩn, loại bỏ nấm mốc trên vải.

  • Chọn thời gian quay phù hợp với phân loại quần áo. Nếu giặt đồ tổng hợp thường sẽ để chu kỳ quay vòng khoảng 800 – 1000 vòng và trong khoảng thời gian 1 tiếng là phù hợp. Trong trường hợp cần làm sạch sâu quần áo có thể để 2 tiếng

Các bước sử dụng máy giặt

Bước 1: Quy tắc đầu tiên khi sử dụng bất kỳ máy giặt nào là sử dụng bột giặt thích hợp, lựa chọn xong bột giặt hãy đo liều dùng phù hợp với số lượng quần áo để mang lại kết quả sạch nhất.

Bước 2: Cho quần áo vào trong lồng giặt, hãy chắc chắn lồng giặt có đủ không gian để chứa toàn bộ mà vẫn quay được. Có thể tử dùng lòng bàn tay để đo. Thông thường nếu lòng bàn tay của bạn vừa vặn giữa quần áo và máy giặt điều đó có nghĩa là lượng quần áo cho vào vừa phải. Nếu lồng máy không vừa lòng bàn tay hãy suy nghĩ đến việc bớt ra vài cái rồi tiếp tục bước sau.

Bước 3: Cho thêm bột giặt vào ngăn riêng mà mọi chiếc máy giặt đều được thiết kế sẵn. Nhớ đừng cho quá nhiều nhé, nếu không sẽ không thể hòa tan được hết, điều này rất có hại cho da sau này khi mặc lại quần áo.

Bước 4: lựa chọn nhiệt độ, bước này cũng rất quan trọng. Chọn nhiệt độ thích hợp dựa trên nhãn chăm sóc vải trên quần áo của bạn. Nếu có nhiều nhiệt độ,hãy chọn nhiệt độ thấp nhất. Mọi điều kiện vải và bột giặt đều tương thích với nhiệt độ thấp hơn và nhiệt độ nóng.

bảng điều khiển máy giặt

Bước 5: Chọn đúng chu trình quay. Một lần nữa kiểm tra các nhãn chăm sóc vải trên quần áo. Theo quy định, các món ngon cần chu kỳ chậm hơn, đối với quần áo thì ngược lại, những bộ quần áo với vải cotton và vải bền thường nên chọn chu trình quay nhanh để bảo quản quần áo tốt hơn.

Bước 6: Đóng cửa máy giặt, ấn nút khởi động. Thường hẹn giờ trong khoảng 1 tiếng sẽ giặt được sạch hơn. Nhiều người vẫn lựa chọn 2 tiếng, điều này không ảnh hưởng gì cả. Ở bước này lựa chọn thời gian quay quần áo hoàn toàn phụ thuộc vào loại quần áo bạn đã phân loại.

Nhiều người mới mua máy giặt về sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, nhưng chỉ cần thực hành một lần bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản chỉ sau vài lần sẽ sử dụng rất thuần thục. Ngoài ra trên thân máy cũng có những ký hiệu về cách sử dụng nên hoàn toàn không cảm thấy quá khó khăn. Hy vọng những hướng dẫn trong bài viết này của chúng tôi sẽ mang lại hữu ích cho bất kỳ bạn nào chưa biết sử dụng máy giặt. Cuộc sống đang hòa nhập vào thế giới công nghệ việc sử dụng máy giặt đã trở nên phổ biến hơn.

Xem thêm

>>Lập trình viên là gì? Lập trình viên máy tính làm gì?

>>Từng bước hướng dẫn cách trở Hacker chuyên nghiệp

 

 

Leave a Comment