trở thành hacker
11/30 2018

Từng bước hướng dẫn cách trở Hacker chuyên nghiệp

Các bước cần được thực hiện để trở thành một hacker không phải là dễ dàng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài bước quan trọng nhất, cần thiết để trở thành một hacker. Phá vỡ hệ thống bảo mật và xâm nhập vào hệ thống không phải là điều duy nhất mà một hacker thực hiện. Một thái độ học hỏi và các kỹ năng là hai nền tảng để trở thành một hacker.

trở thành hacker

Kiến thức về nhiều chủ đề khoa học máy tính là yếu tố bắt buộc, tuy nhiên việc biết mọi thứ ở mức độ chuyên sâu là chìa khóa dẫn đến thành công của một tin tặc. Do đó có một thái độ tích cực đối với việc học tập là điều cần thiết trong hành trình học tập để trở thành một hacker. Dưới đây là từng bước hướng dẫn chi tiết của http://drtak.org

Bước 1: Đọc “ngôn ngữ” hacker

Nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng để trở thành một hacker. Bất kỳ ai muốn theo công việc này đòi hỏi phải có một thái độ tích cực, tò mò và ham học hỏi. Đọc bản ngôn ngữ của hacker có thể dạy cho bạn thái độ của một hacker. Nuôi dưỡng thái độ, hành vi đó của hacker là nhiều hơn về phát triển năng lực trong các ngôn ngữ thay vì có một thái độ khuôn mẫu.

Rất nhiều người cho rằng một hacker là một tên tội phạm, Tuy nhiên, trong thực tế, chúng được các công ty lớn thuê để bảo vệ thông tin và giảm thiểu thiệt hại tiềm ẩn. Các hành động họ thực sự là của quá tò mò và đánh lừa những đơn vị có thẩm quyền. Với tư cách là một hacker, bạn nên bị “địa ngục” khống chế vì vi phạm các quy tắc độc đoán, bí mật và kiểm duyệt. Sự lừa dối là một kho vũ khí khác cho phép bạn né tránh đôi mắt thận trọng của quyền lực.

Hành vi trộm cắp một cái gì đó hoặc làm hại cho ai đó không phải là hacker tốt. Bới thực tế còn phân ra hacker mũ trắng, hacker mũ đen, có người sử dụng tài năng vào việc tốt và có người sử dụng tài năng vào việc xấu. Vấn đề này tùy theo cách nhìn nhận của mỗi người.

Bước 2: Tìm hiểu về chương trình trong C

Lập trình C là một trong những ngôn ngữ mạnh nhất trong lập trình máy tính, Bất kỳ một hacker nào cũng nắm vững ngôn ngữ này một cách thuần thục. Ngôn ngữ lập trình này được Denise Ritchie phát minh vào giữa những năm 1969 và 1973 tại AT & T Bell Labs. Lập trình C về bản chất sẽ giúp bạn phân chia tác vụ thành từng phần nhỏ hơn và các phần này có thể được biểu diễn bằng một chuỗi lệnh. Hãy thử viết một số chương trình của riêng bạn bằng cách đánh giá logic.

chương trình trong c

Có hàng trăm chương trình PDF và hướng dẫn lập trình C miễn phí có sẵn trên web để tìm hiểu, tuy nhiên tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một cuốn sách lập trình c đơn giản và được viết theo ý bạn và sau đó đọc cuốn sách này (Ngôn ngữ lập trình C) Bởi Brian W. Kernighan và Dennis M. Ritchie) để hiểu sức mạnh thực sự của ngôn ngữ c.

Bước 3: Tìm hiểu thêm một ngôn ngữ lập trình

Khi bạn đang cố gắng trở thành một hacker, việc học các ngôn ngữ lập trình máy tính hiện đại khác như JAVA, Perl, PHP và Python là rất quan trọng. Một trong những cách tốt nhất để học những điều này là đọc sách của các chuyên gia. Nó cũng sẽ giúp bạn biết về các ngôn ngữ đánh dấu như XML, HTML và các định dạng dữ liệu như Json, Protobuf và các định dạng khác là cách phổ biến để chuyển dữ liệu giữa máy khách và máy chủ.

Java là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Nó cũng được tuyên bố rất an toàn. Biết được mô hình bảo mật Java cho bạn để hiểu cách ngôn ngữ này được an ninh như thế nào. Tìm hiểu về các lỗ hổng bảo mật trong ngôn ngữ Java và các khuôn khổ liên quan. Chọn và đọc từ nhiều PDF, hướng dẫn và sách điện tử miễn phí có sẵn để tìm hiểu trực tuyến java.

Perl là một ngôn ngữ lập trình động có mục đích chung có trình độ cao và có thể được diễn giải. Ngôn ngữ này mượn một số tính năng của ngôn ngữ C. Mặt khác, JAVA là đồng thời dựa trên lớp và ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng. Python thực sự hữu ích khi bạn đang cố gắng tự động hóa một số nhiệm vụ lặp đi lặp lại.

HTML là ngôn ngữ đánh dấu dựa trên đó các trang web được thiết kế, tạo và hiển thị. Các trình duyệt web đọc mã HTML để hiển thị trang web.

Python là ngôn ngữ tốt nhất để phát triển web và ngôn ngữ yêu thích của rất nhiều lập trình viên do sự đơn giản và nhanh chóng quay lại. Rất nhiều người sử dụng Python để thực hiện tự động hóa đơn giản và phức tạp.

Bước 4: Tìm hiểu UNIX

UNIX là hệ điều hành đa nhiệm và đa người dùng được thiết kế để cung cấp bảo mật tốt cho hệ thống. Hệ điều hành này được phát triển bởi một số nhân viên của AT & T trong Bell Labs. Cách tốt nhất để tìm hiểu nó là mở phiên bản nguồn (ví dụ – centos) và cài đặt/ chạy cùng một phiên bản của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng internet mà không cần học UNIX, nhưng bạn không thể trở thành một hacker Internet mà không hiểu UNIX. Nếu bạn chưa sử dụng hệ điều hành Unix, một vài lệnh linux thiết yếu sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái khi bắt đầu nhanh chóng.

ngôn ngữ lập trình unix

Unix trong một Nutshell của Arnold Robbins là một cách tốt để bắt đầu. Cuốn sách này sẽ dạy bạn cách sử dụng Unix. Điều tiếp theo bạn cần biết là nội bộ của hệ điều hành này. Một số lượng lớn các máy chủ web được lưu trữ trên các server dựa trên Unix. Chính vì vậy biết nội bộ của hệ điều hành này sẽ thực sự là một động lực lớn trong kỹ năng của bạn.

Bước 5: Tìm hiểu thêm hệ điều hành khác

Có rất nhiều hệ điều hành khác ngoài UNIX. Hệ điều hành Windows là một trong những hệ thống bị xâm nhập phổ biến nhất, do đó tốt hơn là học các hệ thống của Microsoft, đó là các hệ thống nguồn đóng. Theo Cơ sở dữ liệu về hệ điều hành thì Microsoft có nhiều lỗ hổng bảo mật hơn bao giờ hết. Các trình cài đặt hệ điều hành Windows được phân phối dưới dạng nhị phân, do đó không dễ để bạn đọc mã. Mã nhị phân về cơ bản là đại diện kỹ thuật số của văn bản và dữ liệu mà máy tính hiểu được. Tuy nhiên, biết cách các chương trình được viết cho windows và cách các ứng dụng khác nhau hoạt động trên hệ điều hành này sẽ giúp ích rất nhiều. Một trong những lỗ hổng gần đây là các ứng dụng Java Web Start được khởi chạy tự động ngay cả khi các trình cắm thêm Java cũng bị vô hiệu hóa.

Bước 6: Tìm hiểu khái niệm mạng (internet)

Khái niệm mạng cần phải “sắc nét” khi bạn muốn trở thành một hacker. Hiểu được cách tạo ra mạng (internet) rất quan trọng, tuy nhiên bạn cần phải biết sự khác biệt giữa các loại mạng khác nhau. Có một sự hiểu biết rõ ràng về giao thức TCP / IP và UDP là phải có khả năng khai thác các lỗ hổng trên thế giới web. Bên cạnh đó bạn cần phải hiểu về subnet, LAN, WAN và VPN là gì.

Các lệnh mạng để thực hiện yêu cầu HTTP cần phải nằm trong tầm tay bạn. Giao thức HTTP là cổng vào thế giới internet. Do đó nó là cần thiết để tìm hiểu giao thức này để phá vỡ các rào cản. Các tin tặc thường sử dụng cổng HTTP để vi phạm bảo mật của hệ thống và kiểm soát nó.

Apache Httpd là một trong những máy chủ web được sử dụng phổ biến nhất và biết được cả bên trong, bên ngoài nó sẽ trao quyền cho bạn trên bất kỳ giao thức nào có liên quan đến giao thức lớp HTTP hoặc ứng dụng khác.

Nmap là một công cụ quét mạng mạnh mẽ được sử dụng bởi tin tặc và chuyên gia bảo mật trên toàn thế giới để xác định các máy chủ dễ bị tấn công. Tuy nhiên, để bắt đầu sử dụng nó một cách hiệu quả, bạn phải hiểu những điều cơ bản về mạng.

Bước 7: Đọc hướng dẫn về hack

Đây là cách đơn giản và tốt nhất để bắt đầu. Đọc càng nhiều hướng dẫn liên quan đến hack càng tốt. Những bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc và giúp bạn phát triển hành vi để trở thành một hacker. Một số hướng dẫn sẽ bắt đầu bạn với Nmap, Nessus và SuperScan, một số chương trình hack hoặc các công cụ mà tin tặc thường sử dụng. Những hướng dẫn này có sẵn trên internet; Cả hai hướng dẫn bằng văn bản và video đều có sẵn để bạn trả lời câu hỏi của mình về cách trở thành một hacker.

Bước 8: Tìm hiểu về mật mã học

Là một chuyên gia hacker bạn cần hiểu và nắm vững nghệ thuật mã hóa. Công nghệ mã hóa. Thực tế mã hóa rất quan trọng đối với internet và mạng. Việc mã hóa được thực hiện cho các khía cạnh khác nhau của bảo mật thông tin như bảo mật dữ liệu, tính toàn vẹn của dữ liệu và tính xác thực. Hơn nữa, công nghệ mã hóa được sử dụng rộng rãi trong thẻ ATM, mật khẩu máy tính và thương mại điện tử. Đối với hacker họ lại giải mã những yếu tố trên.

Mật mã được sử dụng nhiều trong giao tiếp internet dựa trên SSL. Một hacker chuyên nghiệp có thể hiểu được SSL hoạt động như thế nào và tầm quan trọng của mật mã trong việc bảo mật SSL là gì. Hãy thử đọc về các thuật toán mã hóa khác nhau và xem tại sao chúng khó giải mã. Tham gia vào các thách thức để giải mã một mã hóa mạnh mẽ. Một hacker pro sẽ có thể chứng minh các điểm yếu trong một thuật toán mã hóa và có thể viết một chương trình giải mã mà không cần nhiều thông tin về các khóa.

Hiểu các kỹ thuật khác nhau được sử dụng để bẻ khóa mật khẩu. Có hàng tá công cụ có sẵn để thực hiện điều này, quan trọng là cách bạn học hỏi và tìm hiểu đến đâu.

Bước 9: Thử nghiệm kiến thức của bản thân

Đây là một bước quan trọng để thiết lập bản thân bạn như một hacker chuyên nghiệp. Tự thiết lập phòng thí nghiệm để thử nghiệm việc học trên các ứng dụng thực tế. Một phòng thí nghiệm đơn giản nhất sẽ có máy tính và một số phần cứng cơ bản. Hoàn toàn không cần một phòng lab cỡ khủng và phải đầu tư tài chính vào đó.

Bạn nên thử nghiệm trên máy tính của riêng mình, nơi bạn có thể khắc phục nếu phạm sai lầm. Nhiều hacker bắt đầu bằng cách tải xuống các ứng dụng phòng thí nghiệm ảo như Oracle VirtualBox. Bạn cần ít nhất 3 GB RAM và một bộ xử lý tương đối mạnh để thực hiện các thí nghiệm hack. Thiết lập máy ảo là rất quan trọng, vì nó sẽ cho phép bạn kiểm tra virus, ứng dụng và các máy chủ khác nhau mà không ảnh hưởng đến PC của riêng bạn.

Một số điều bạn có thể cần lưu ý khi thực hiện thử nghiệm

  • Giữ một bản sao lưu trước bất kỳ thử nghiệm nào.
  • Biết khi nào nên dừng lại.
  • Ghi lại tiến độ của bạn
  • Tiếp tục ứng biến
  • Tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại

Bước 10: Đọc một số sách hay từ chuyên gia

Đọc sách sẽ luôn nâng cao kiến ​​thức của bạn. Cố gắng đọc nhiều sách và bài báo có thể được viết bởi các chuyên gia trong lĩnh vực “tấn công đạo đức” và bảo mật doanh nghiệp.

Đọc nhiều về bất cứ điều gì có liên quan là rất quan trọng trong thế giới tin tặc mà bạn cũng phải xem xét nâng cao tốc độ đọc của bạn. Nếu tốc độ đọc của bạn chậm thì bạn có thể không tiến triển nhanh trong trường này. Thực hành các kỹ thuật đọc tốc độ như lướt, đọc đoạn, v.v. Khi nói đến việc đọc nhiều, điều quan trọng cần biết là phần lớn nội dung trên web không đáng để bạn dành thời gian. Nhiều người sử dụng thủ thuật công cụ tìm kiếm để thu hút lưu lượng truy cập nhưng có ít giá trị trong đó. Nếu bạn lướt qua một bài báo trong vòng vài giây và quyết định không đọc điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho một số nội dung được nghiên cứu thực sự tốt.

Bước 11: Tham gia thử thách kiến thức

Thường xuyên tham gia vào các thử thách xâm nhập (hack) có thể giúp bạn tìm hiểu thêm và làm nhuần nhuyễn kiến ​​thức của bạn. Có một số công ty tổ chức những thách thức này để kiểm tra tính dễ bị tổn thương của các sản phẩm phần mềm của họ. Tham gia những thử thách này để biến trình độ của bản thân đến đâu rất quan trọng.

Bước 12: Viết lỗ hổng

Tính dễ bị tổn thương của một chương trình là điểm yếu của chương trình đó. Hãy viết lại chương trình đó và đây chính là cách khám phá ra lỗ hổng nhanh nhất. Trong quá trình thực hiện bạn có thể tham khảo/ chia sẻ với nhiều người khác để trau dồi kỹ năng hiện tại của mình.

Các ví dụ về lỗ hổng máy tính bao gồm vi phạm an toàn bộ nhớ, lỗi xác thực đầu vào, lỗi nhầm lẫn đặc quyền và lỗi giao diện người dùng. Ví dụ, Internet Explorer 11 của Microsoft đã có lỗi hổng trong phiên bản xem trước của nó mà một số tin tặc khai thác được. Xác định điểm yếu của bất kỳ phần mềm nào là công việc mà bất kỳ hacker nào cũng phải thực hiện.

Kết luận

Trên đây là một vài bước đầy đủ có thể hướng dẫn bạn cách trở thành một hacker và giúp bạn tiếp tục bước trên con đường trở thành một hacker chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên là một công dân có trách nhiệm và có chọn lọc đảm bảo bạn không sử dụng kỹ năng này để vi phạm an ninh của các tổ chức quan trọng. Muốn trở thành một chuyên gia hacker điều đầu tiên là phải có trách nhiệm.

Leave a Comment