06/27 2018

đại chiến Argentina- Nigeria, những điều còn đọng lại

Đêm qua trận cầu đáng được chờ đợi nhất giữa Argentina và Nigeria đã không khiến người hâm mộ và đặc biệt là các Fan hâm mộ của đội bóng xứ Tango đã không phải thất vọng. Những vị cứu tinh đã lên ngôi, giải thoát cho Argen thoát khỏi cửa tử. Dù cho đó là một trận đấu cảm xúc nhưng cũng rất gây tranh cãi ở một vài tình huống. Sau đây là vài điều rút ra sau trận đấu.

1. “Đấng cứu thế” Lionel Messi

Như thường lệ khi nào khó có Messi, anh đã không làm những người hâm mộ yêu mến anh phải thất vọng. Messi trận này không còn lùi quá sâu để kiến tạo lối chơi cho toàn đội nữa mà công việc đó thuộc về Ever Banega. M10 ở trận này đá cao hơn thường lệ, điều đó đã khiến cho bản năng sát thủ của anh trỗi dậy một cách đúng lúc. Ngay từ những phút đầu trận chính bản thân Leo đã tham gia vào những tình huống Pressing cùng các đồng đội, Messi chạy chỗ, Messi làm tường, Messi lui về phòng ngự…. Không một điểm nóng nào trên sân là thiếu vắng cái tên Lionel Messi. Và cuối cùng sự cố gắng ấy của anh đã được đền đáp.

messi-giai-cuu-argentina

messi-giai-cuu-argentina

Chỉ cần 28 phút, Messi có pha phá bẫy việt vị, xâm nhập vòng cấm địa hoàn hảo, dù cho hậu vệ của Nigeria có đủ thể lực và tốc độ để theo sát anh nhưng một cú tỉa bóng vào góc xa là quá hoàn hảo để Messi trở thành ” đấng cứu thế” một lần nữa, đưa Argentina thoát khỏi bế tắc và chơi áp đảo hơn trong những phút tiếp theo. Theo những Link bong da uy tín nhất thì Messi hôm qua luôn được ca tụng nhiều nhất.

2. ” Thần chết” Macherano và sự lóng ngóng ở hàng phòng ngự

Nếu như Messi là đấng cứu thế, làm hồi sinh một Argentina đang đứng trước vực thẳm thì trái lại, Macherano như một gã “thần chết” muốn đẩy Argentina xuống cái vực thẳm vô hình ấy. Suốt 90 phút có mặt ở trên sân dù cho máu đã đổ trên gương mặt của Mache nhưng điều đó không thể phủ nhận anh là cầu thủ chơi tệ nhất của Argentina trong trận đấu ngày hôm qua.

" Thần chết" Macherano

” Thần chết” Macherano

Macherano chính là người để mất bóng nhiều nhất, anh đã khiến cho hàng phòng ngự của đội bóng xứ Tango luôn đặt trong tình trạng báo động mỗi khi Nigeria phản công. Điều tồi tện nhất là việc chính anh là nguyên nhân dẫn đến quả Penalty không rõ ràng đẩy Argentina vào những phút đầy cân não và nghẹt thở. Nếu như không có sự may mắn cộng với bản lĩnh của một ông lớn thì Macherano đã trở thành người đáng bị chỉ trích nhất đêm qua bên phía Argentina.

Không chỉ có Macherano mà cả hàng phòng ngự của Argentina hôm qua chơi như mơ ngủ. Ngay cả những trung vệ đẳng cấp như Otamendi, Rojo đều chơi như mơ ngủ, họ luôn rơi vào tình thế bị động nhất. Có một pha bóng mà cả 3 trung vệ của Argentina cùng nhau cản phá một pha chuyền dài không mấy nguy hiểm nhưng 3 cái đầu đó lại để quả bóng trôi hết đường biên dọc. Marocos Rojo thì lại lóng ngóng để bóng chạm tay nhưng may thay ông Kakir đã bỏ qua tình huống này dù cho đã tham khảo công nghệ Var.

3. Bóng đá Châu Phi dần thu hẹp trình độ với các ông lớn.

Sự thực rằng bóng đá Châu Phi về trình độ không còn quá thua kém so với các ông lớn già dơ của Châu Âu hay Nam Mỹ. Có chăng về mặt kết quả họ thiếu đi sự may mắn. Nhưng về mặt lối chơi họ không hề thua kém bất cứ đội bóng nào. Hãy nhìn đêm ngày hôm qua, Nigeria làm khổ sở Argentina suốt 90 phút hay xa hơn là Senegal đã cho Ba Lan ” ăn hành” như thế nào ở bảng F, Morrocco cũng khiến Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha có những chiến thắng và trận hòa đầy may mắn dù các nhà cái đánh giá họ cao hơn.Theo những nguồn tin thể thao mới nhất thì các đội bóng Châu Phi năm nay chỉ thua kém về mặt tổ chức đội bóng, ban huấn luyện.

Dù cho năm nay bóng đá Châu Phi không có nhiều đại diện ở World cup 2018 và phần lớn họ đói diện với nguy cơ bị loại nhưng với những gì họ đã thể hiện họ có thể rời giải với tư thế ngẩng cao đầu.

Công nghệ Var- lỗi thời hay lạc hậu.

Có những lúc Var làm rất tốt nhiệm vụ của mình, nhưng nhìn chung nó là sản phẩm công nghệ khiến gây tranh cãi nhiều nhất ở World cup năm nay. Dù tính minh bạch của nó là điều không phải bàn cãi, nhưng nó khiến cho các trọng tài rơi vào tình cảnh bị động trong các phán quyết của mình. Nhiều trọng tài đôi khi còn lờ công nghệ này để không bị lệ thuộc vào nó.

Bóng đá thời 4.0

Bóng đá thời 4.0

Điểm gây tranh cãi nhất của Var là có một vài tình huống không rõ ràng nhưng trọng tài không dùng đến nó khiến cho một vài đội bóng gặp bất lợi. Nigeria là một ví dụ điển hùnh.

Nhìn chung nó là sản phẩm của bóng đá thời 4.0 còn nhiều điều bất cập và khắc phục.

Leave a Comment