diploma là gì
03/15 2019

Diploma là gì? Tại sao nên chọn Diploma

Rate this post

Diploma là gì? Chắc hẳn nhiều bạn còn ngỡ ngàng vì nó là một thuật ngữ trong giáo dục. Ở Việt Nam thì chưa thịnh hành nhưng trong các chương trình giáo dục ở nước ngoài lại hay sử dụng thuật ngữ này dùng để chỉ những bằng được cấp bởi các tổ chức giáo dục khác nhau. Vậy tại sao nên chọn Diploma để theo học?

Diploma là gì?

Tin liên quan

>>GPA là gì? NHững thông tin cần nẳm rõ

>>MBA là gì? Vì sao nên học MBA

Diploma là chứng chỉ thường được trao để chứng nhận bạn đã hoàn thành khóa học ở một cơ sở giáo dục đào tạo nào đó cùng những yêu cầu nhất định. Chứng chỉ Diploma sẽ chứng nhận trình độ học vấn của bạn sau khi theo học.

diploma là gì

Chương trình Diploma sẽ thiên về tập trung đào tạo sinh viên những kiến thức thực hành là chính chứ không thiên về lý thuyết và học thuật nhiều

Thời gian đào tạo

  • Diploma có thời gian ngắn chỉ kéo dài trong khoảng 1 đến 2 năm
  • Chứng chỉ Diploma sẽ được trao cho từng người khi hoàn thành khóa học ở cơ sở giáo dục, trung tâm giáo dục tư nhân…

Chương trình và mục đích

  • Diploma sẽ nhằm mục đích giúp cho người theo học được học những kiến thức về lý thuyết, hàn lâm nhưng không quá nhiều. Thay vào đó, sẽ hướng người học tập trung chủ yếu vào thực hành trên thực tế nhiều hơn. Do đó, bạn chỉ cần học tập trung chuyên sâu vào một ngành cụ thể chứ không cần học trải dài ttene nhiều cấp độ cũng như nhiều môn khác nhau.
  • Chương trình Diploma sẽ đào tạo và huấn luyện học viên trở thành những con người có kỹ năng đặt biệt trong thương mại và kinh doanh. Người học sẽ phải giải quyết tình huống khi chương trình học đưa ra để vận dụng hết kỹ năng cũng như lý thuyết đã được học.
  • Chứng chỉ Diploma thường sẽ được trao cho những sinh viên đã hoàn tất chương trình học ở cấp III và sau đó. Để đạt được Diploma thì bạn cần phải đạt được số điểm hay thỏa mãn những yêu cầu nhất định đã quy định sẵn trước khi học.
  • Ở chứng chỉ Diploma thì bạn sẽ có cơ hội vừa học vừa làm để nâng cao kiến thức lại có thêm thu nhập, rèn luyện kỹ năng. Giả sử bạn học ngành Du lịch lữ hành thì có thể theo thực tập ở các Công ty hay doanh nghiệp hoặc nhà hàng, khách sạn…
  • Diploma sẽ tập trung vào một ngành nghề cụ thể, có thể là Kỹ sư, Nấu ăn, Y tá, Kế toán, Công tác xã hội, Công nghệ thông tin, Chăm sóc trẻ em…

Giá trị sử dụng

  • Đa số đều nghĩ rằng bằng cấp sẽ được đánh giá cao hơn chứng chỉ. Tuy nhiên, trên thực tế thì nhiều công ty, doanh nghiệp ngay cả nước ngoài và Việt Nam vẫn không thừa nhận quan điểm này.
  • Thực tế, với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghiệp hóa ngày nay thì ngoài trình độ học vấn được đào tạo thì kinh nghiệm cũng như kỹ năng thực hành, thái độ làm việc cũng được nhiều nhà tuyển dụng chú trọng và quan tâm

Tại sao nên chọn Diploma ở Úc

Diploma ở Úc là chứng chỉ được cấp cho những ai đã hoàn thành chương trình THPT và tiếp tục học một khóa nào đó. Thời gian sẽ kéo dài từ 1 đến 2 năm do cơ sở giáo dục, trung tâm tư nhân tổ chức giảng dạy, đào tạo. Chứng chỉ Diploma sẽ tập trung vào việc huấn luyện cũng như đào tạo học viên trở thành những người có năng lực đặc biệt ở chuyên ngành đó.

diploma úc

Chương trình Diploma sẽ tập trung vào việc huấn luyện học viên, đào tạo ra những con người mới có cái nhìn tổng quan nhất với ngành học. Riêng với chương trình Diploma thì ngoài việc được học lý thuyết theo khung chương trình có sẵn thì bạn sẽ còn được tham gia thực hành trong công việc thực tế để giúp người học có thể vận dụng kiến thức lý thuyết đã được học một cách thành thạo. Đặc biệt khi du học ở Úc bạn cũng sẽ được trải nghiệm mô hình học theo hình thức vừa học vừa làm.

Thay vì học dàn trải qua nhiều cấp độ thì chứng chỉ Diploma chỉ hướng người học tập trung vào một chuyên ngành cụ thể để phát huy cao nhất kỹ năng vốn có của bản thân. Sau khi hoàn thành chương trình học Diploma thì bạn hoàn toàn có quyền học lên cao hơn nữa để có thêm kỹ năng chuyên sâu và đảm bảo một tương lai rạng rỡ và thăng tiến hơn trong công việc.

Chính vì thế mà ta có thể nhận thấy rằng, đất nước Úc sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những du học sinh muốn hướng đến những công việc mang tính thực tiễn cao. Chi phí vừa tầm, thời gian học sẽ được rút ngắn và tăng được hiệu quả của công việc trong tương lai.

Một điều mà bạn nên chọn Úc để làm điểm đến hoàn thành chứng chỉ Diploma vì dễ kiếm việc làm. Thực tế đã chứng minh hơn 70% du học sinh Việt Nam đã rất thành công vì nhà tuyển dụng thường ưu tiên kinh nghiệm thực tiễn hơn và đánh giá năng lực dựa trên hiệu quả công việc.

Hiện tại, ở nước Úc có nhiều nhóm ngành chỉ yêu cầu trình độ Diploma thay vì cử nhân. Điều này cũng tạo nên điểm nhấn và sự an tâm khi bạn theo học các chương trình ở Úc.

Với bài viết trên, chắc hẳn bạn đã tìm được thông tin để giải đáp cho câu hỏi Diploma là gì? Tại sao nên chọn Diploma ở Úc. Hy vọng, đây sẽ là nguồn tin bổ ích dành cho bạn nếu có ý định đi du học. Chúc bạn thành công với những quyết định của bản thân!

Drtak.org

Please follow and like us:

Leave a Comment