châu âu có nền giáo dục tốt
03/08 2019

Du học Châu Âu và những điều nên biết

Rate this post

Châu Âu là một trong những châu lục có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ, sở hữu hơn 500 giải Nobel trong số 1000 giải Nobel toàn cầu. Nơi đây có một nền kinh tế phát triển rực rỡ và hùng mạnh. Vậy du học châu Âu có gì thú vị và những điều nên biết ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Du học châu Âu

Châu Âu là châu lục có trung tâm giáo dục lớn nhất thế giới với nhiều cái tên vô cùng chất lượng. Hầu hết các trường Đại học cũng như Viện nghiên cứu hàng đầu thế giới đều tập trung ở đây. Bằng cấp của các nước trong khối Liên minh châu Âu (EU) được thế giới công nhận.

du học châu âu

Năm 2014, các nước Anh, Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ đều lọt vào top 10 trong Danh sách xếp hạng Universitas 21. Đây cũng chính là châu lục của sự sáng tạo với nhiều công nghệ và phần mềm mà bạn đang dùng hàng ngày như Skyper, Candy Crush…

Châu Âu cũng là châu lục có lịch sử lâu đời hơn những lục địa khác, chính vì thế mà việc lựa chọn du học ở châu Âu sẽ khơi gợi cho bạn sự lý thú và niềm đam mê lịch sử. Những công trình kiến trúc kỳ vĩ cũng sẽ níu chân bạn khi du học tại đây. Châu Âu cũng là cái nôi của các giải thưởng lớn toàn cầu như Nobel, Abel, Oscar, Fields…

Chất lượng giáo dục trong giảng dạy và sáng tạo là điểm nhấn và cũng là điểm thu hút nhiều du học sinh chọn châu Âu là nơi để học tập.

Những điều nên biết khi du học châu Âu

Có nền giáo dục chất lượng

Không có một châu lục nào sở hữu những chương trình đào tạo cực kỳ chất lượng như châu Âu. Có thể thấy đây là một nền giáo dục vô cùng đẳng cấp. Châu Âu đã chiếm giữ cho mình 6/10 nền giáo dục đẳng cấp, chất lượng nhất thế giới.

châu âu có nền  giáo dục tốt

Châu Âu cũng là cái nôi của những nền gióa dục lâu đời và dẫn đầu thế giới. Những quốc gia như Hà Lan, Phần Lan, Đức, Thụy Sỹ, Anh Quốc… Tất cả đều có chương trình học đạt chuẩn quốc tế có đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm cùng môi trường học vô cùng tuyệt vời. Đây chính là ưu điểm lớn nhất mà du học sinh hài lòng nhất khi tham gia học tập ở châu Âu

Một số ngành đào tạo đang được nhiều du học sinh lựa chọn hiện nay đó là

  • Anh Quốc: Kinh tế, Tài chính, Truyền thông, Khoa học Nghiên cứu
  • Đức: Kinh tế, Công nghệ, Kỹ thuật/ Kỹ sư, Khoa học
  • Hà Lan: Kinh tế, Logistics, Dịch vụ, Công nghệ Thông tin, Tài chính
  • Tây Ban Nha: Du lịch, Kiến trúc, Thiết kế, Xây dựng, Kinh tế
  • Thụy Sỹ: Quản trị Du lịch – Khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Ngân hàng
  • Phần Lan: Kinh tế, Khoa học Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Du lịch – Khách sạn

Chi phí hợp lý, cơ hội tham gia học tập lớn

Với việc sở hữu nền kinh tế bậc nhất thế giới nên nhiều người sẽ nghĩ rằng châu Âu sẽ là nơi có nền chi phí đắt đỏ. Thực tế lại rất khác xa so với suy nghĩ của nhiều người. Vì đa số các quốc gia ở châu Âu đều đưa ra một mức phí khá hợp lý. Ở Hà Lan thì mức học phí chỉ dao động từ 6000 đến 10000 Euro/năm. Còn ở Tây Ban Nha hay Ba Lan còn thấp hơn, chỉ từ 2000 đến 6000 Euro/năm. Mức học phí này tương đối phù hợp, thậm chí còn thấp hơn một số quốc gia châu Á.

Khi du học châu Âu, bạn còn có cơ hội tham gia học tập với chi phí 0 đồng. Điều này tương đương với việc bạn được tham gia học miễn phí học phí hoàn toàn nếu bạn được chấp nhận học ở các trường công tại Đức. Chính phủ Đức có chính sách giáo dục đặc biệt khi sẽ hỗ trợ tất cả chi phí học tập cho cả sinh viên bản địa lẫn sinh viên quốc tế. Hơn nữa, nếu bạn có khả năng thì việc giành học bổng với nhiều giá trị khác nhau là điều hết sức dễ dàng

Học được nhiều ngôn ngữ

du học châu âu để học được nhiều ngôn ngữ

Khi học tập ở châu Âu thì tiếng Anh được sử dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên, đây không phải là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng. Mỗi quốc gia nói riêng đều có ngôn ngữ riêng của dân tộc mình. Cũng chính vì thế mà mỗi một người châu Âu đều thông thạo tới 2 đến 3 thứ tiếng khác nhau. Đây cũng chính là cơ hội tốt để cho các bạn du học sinh có cơ hội học tập và học thêm được ngôn ngữ mới cho bản thân.

Cơ hội việc làm lớn

Hầu hết tất cả quốc gia ở châu Âu đều cho phép sinh viên quốc tế được đi làm thêm trong kỳ học cũng như thời gian nghỉ. Chỉ cần bạn có sức khỏe, nhu cầu đi làm, ngoại ngữ tốt là đã dễ dàng kiếm được một công việc phù hợp.

Kiếm việc làm sẽ giúp cho bạn có thêm thu nhập để trang trải một phần nào chi phí sinh hoạt, vừa rèn luyện được kỹ năng mềm, có sự trải nghiệm thực tế tốt. Hơn nữa, nằm trong khối liên minh châu Âu nên việc đi lại giữa các nước cũng dễ dàng nên bạn có thể sang nước khác làm việc là điều bình thường.

Nếu như bạn chọn Hà Lan là điểm đến khi du hoc thì sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được ở lại 1 năm để trải nghiệm và lấy kinh nghiệm

Ưu điểm vượt trội của châu Âu

  • Sở hữu nhiều trường Đại học danh giá và lâu đời với chất lượng giáo dục lớn trên toàn thế giới
  • Chương trình học mang tầm quốc tế
  • Đội ngũ giáo sư giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập cho sinh viên

Thông qua những thông tin trên, chúng ta thấy rằng châu Âu thực sự là châu lục đáng để 1 lần đặt chân đến đúng không nào. Hy vọng, khi đi du học Châu Âu thì bạn cũng đã nắm kỹ những điều nên biết mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Chúc bạn học tập tốt và định hướng được tương lai của mình với sự lựa chọn tuyệt vời nhất của bản thân!

Drtak.org

Please follow and like us:

Leave a Comment