du học newzealand
03/07 2019

Du học Newzealand và những thủ tục cần biết

Rate this post

Newzealand là một đất nước có nền kinh tế cực phát triển và chất lượng nền giáo dục nằm top đầu thế giới. Ở đất nước này mang đến cho học sinh, sinh viên nhiều cơ hội học tập cũng như các dịch vụ hỗ trợ đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Cùng tìm hiểu du học Newzealand và những thủ tục cần thiết để có thể theo học tại đây nhé.

Tổng quan về đất nước Newzealand

Newzealand là quốc đảo nằm ở phía Tây Nam châu Đại Dương, cách nước Úc về phía Đông Nam có diện tích 271.000km2.

du lịch newzealand

Newzealand là đất nước được biết đến như là 1 địa điểm thiên đường của khí hậu khi mà thiên nhiên ưu đãi với môi trường sống sạch sẽ, an toàn cùng mức sống cao và đa dạng trong văn hóa. Sở dĩ khí hậu Newzealand ôn hào do điều tiết bởi đại dương bao quanh (trừ những khu vực hoang sơ ở đảo Nam).

Hiện tại, hơn 80% dân cư sống ở thành thị trong đó trung tâm thương mại lớn nhất đảo Bắc – Auckland với 1,2 triệu người sinh sống. Hầu hết dân cư ở Newzealand đều là người gốc Anh, mang đậm bản sắc văn hóa châu Âu, còn lại là người gốc đảo Thái Bình Dương và châu Á.

2 ngôn ngữ chính thức mà đất nước Newzealand sử dụng đó là tiếng Anh và Maori. Tỷ lệ người biết chữ trên 15 tuổi đạt 99%.

Các hoạt động thể thao, văn hóa là một trong những nét nổi bật trong đời sống của người dân Newzealand. Hầu hết mọi trẻ em đều tham gia các môn thể thao có tổ chức ở trường phổ thông trở đi. Đất nước Newzealand cũng nổi tiếng với Trung tâm của những hoạt động thú vị và ly kỳ của thế giới.

Nhắc đến Newzealand không thể không nhắc đến những dãy núi kỳ vĩ xanh mát trải dài cũng những bãi biển đầy thơ mộng… Cảnh đẹp thanh bình cùng môi trường trong lành khiến cho cho đất nước Newzealand có sức lôi cuốn và hấp dẫn diệu kỳ

Là quốc gia theo chế độ dân chủ lập hiến nên thường xuyên được bình chọn là quốc gia có đời sống phát triển, bình an bà dễ sống nhất trên thế giới. Đặc biệt, Newzealand là quốc gia có nền giáo dục, đào tạo đẳng cấp, chất lượng cao nhất trên thế giới, thu hút học sinh từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn làm điểm đến du học, trong đó có Việt Nam.

Những thủ tục cần biết khi du học Newzealand

du học newzealand

Hiện nay, Newzealand có hệ thống đào tạo Đại học gồm 8 trường Đại học, 25 trường kỹ thuật và cao đẳng. Ở đất nước này, giáo dục là miễn phí và bắt buộc cho người dân từ độ tuổi 5 đến 18 tuổi. Hệ thống giáo dục gồm những nguyên tắc mang tính định hướng cùng các mô hình phù hợp hơn với văn hóa bậc mẫu giáo, miễn phí bậc tiểu học, trung học cùng việc tạo điều kiện công bằng cho sinh viên lựa chọn vào bậc đại học, phù hợp với chi phí, bằng cấp để đảm bảo chất lượng và giá trị trên khắp toàn cầu.

Điều kiện để đi du học Newzealand

Có 2 điều kiện chính:

 • Trình độ học vấn
 • Khả năng tài chính

Trong đó, tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi hơn chứ không nhất thiết phải có mới xin được visa. Học sinh có thể sang Newzealand theo học chương trình tiếng Anh ở đây trước khi bước vào học chính khóa. Đương nhiên, khi bạn đã có chứng chỉ IELTS hay TOEFL đều được công nhận.

Thủ tục xin cấp Visa

Nếu có ý định đi Newzealand thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau trong bước làm hồ sơ:

 • Kết quả học tập
 • Thư chấp nhận việc tham gia học tập
 • Thư chấp nhận chỗ ở của học sinh ở Newzealand
 • Chứng minh khả năng chi trả tài chính
 • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lí lịch
 • Chứng minh nhân dân
 • Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/ thành phố mà học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (đối với học sinh từ 17 tuổi trở lên)

Tất cả những giấy tờ ở trên đều phải được công chứng và dịch thuật rõ ràng. Để tiện lợi hơn bạn hãy tìm một cơ sở tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ tốt nhất và hoàn thành nhanh chóng các thủ tục cần thiết.

Thủ tục chứng minh tài chính

Để chứng minh khả năng chi trả tài chính để được du học tại Newzealand thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Giấy tờ nhà, đất hợp lệ
 • Tài khoản ngân hàng
 • Giấy phép hoạt động kinh doanh (nếu là chủ doanh nghiệp)
 • Biên lai thuế trong vòng 1 năm gần đây
 • Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng
 • Hợp đồng lao động…

Tùy vào tình hình thực tế tài chính của gia đình mà bạn sẽ phải sử dụng những giấy tờ nêu trên để minh chứng. Toàn bộ những giấy tờ ở trên đều phải được công chứng và dịch thuật.

Các hình thức cấp học bổng

 • Xét cấp trực tiếp từ các trường Đại học Newzealand
 • Xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục Newzealand cho bậc Đại học và sau Đại học của chính phủ Newzealand
 • Bên cạnh đó, chính phủ Newzealand cũng cung cấp các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID (chỉ hỗ trợ cho những nước phát triển, trong đó có Việt Nam)

Để giành được học bổng thì các ứng viên đều phải tốt nghiệp Đại học, có bằng Thạc sĩ loại Khá, Giỏi, trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên

Vấn đề ăn uống và nhà ở

 • Hiện tại, khi bạn tham gia học tập tại đất nước Newzealand thì có nhiều hình thức ăn, ở cho sinh viên như: ở tại nhà của người dân bản xứ, ký túc xá của trường hoặc nhà trọ…
 • Chi phí đi lại, sinh hoạt và nhà ở không quá đắt đỏ như các nước Anh, Úc hay Thụy Sỹ…
 • Sinh viên theo học cũng có thể nộp đơn xin làm thêm ngoài giờ để trang trải 1 phần chi phí khi tham gia học tập ở Newzealand

Toàn bộ thông tin về chương trình Du học Newzealand và những thủ tục cần biết cũng đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Để nắm được thông tin chi tiết hơn thì bạn hãy truy cập website của chúng tôi thường xuyên nhé vì mọi tin tức mới luôn được cập nhật nhanh chóng và chính xác.

Please follow and like us:

Leave a Comment