gmat là gì
03/15 2019

GMAT là gì? Tất cả thông tin về bài thi GMAT

Rate this post

Khi nền kinh tế phát triển như vũ bão thì ngành quản trị kinh doanh lại trở thành một ngành cực hot hiện nay. Nằm trong chương trình cử nhân quản trị kinh doanh thì GMAT chính là yếu tố xét tuyển đầu vào hết sức quan trọng. Vậy GMAT là gì? Tất cả thông tin về bài thi GMAT ra sao? Chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho bạn ở bài viết sau nhé.

GMAT là gì?

Tin liên quan

>>STEM là gì? Tìm hiểu về phương pháp giáo dục mới

>>MBA là gì? Vì sao nên học MBA

GMAT là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh Graduate Management Admission Test. Đây là kỳ thi dành cho những ai đang muốn theo học bậc Thạc sĩ những ngành liên quan đến Kinh doanh như MBA.

gmat là gì

GMAT là bài thi tiêu chuẩn nhằm đánh giá trình độ cũng như khả năng tiếp thu của học viên khi nộp đơn vào những chương trình cao học chuyên ngành Quản trị kinh doanh ở các trường Đại học Hoa Kỳ

Cấu trúc 1 bài thi của GMAT sẽ bao gồm 3 phần: Ngôn ngữ, Toán định lượng và Viết luận phân tích. Mỗi năm, GMAT đều tiến hành tổ chức thi tuyển hơn 110 trung tâm khảo thí trên quy mô toàn cầu. Theo số lượng ước tính trung bình, mỗi đợt thi GMAT sẽ có khoảng hơn 7000 ứng viên tham gia.

GMAT không phải là 1 bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh thông thường như IELTS hay TOEFL mà là một kỳ kiểm tra sát hạch bài bản. Trung bình đạt khoảng 500/800 điểm là bạn đã có thể vào được một trường Đại học tốt ở nước ngoài. Những trường nổi tiếng, chất lượng cao hơn thì sẽ yêu cầu điểm GMAT cao tầm 730/800 điểm trở lên.

Tất cả thông tin về bài thi GMAT

Bài thi GMAT sẽ có thời gian là 210 phút:

  • Phần thi đầu tiên: yêu cầu viết 2 bài luận với 2 dạng khác nhau là phân tích vấn đề và phân tích phê bình. Thời gian theo quy định là 30 phút
  • Phần thi thứ 2: toán định lượng với 2 dạng cơ bản là tính toán con số và giải quyết vấn đề. Thời gian quy định là 75 phút với 37 câu hỏi
  • Phần thi thứ 3: ngôn ngữ. Đây là phần thi đầy thử thách nhất và hóc búa nhất với 3 dạng chính: đọc hiểu, suy luận và sửa lỗi câu. Thời gian theo như quy định là 75 phút với 41 câu hỏi

Đối tượng thi GMAT

Đối tượng phù hợp và đủ điều kiện tiêu chuẩn thi GMAT rất rộng có thể là sinh viên, người đi làm hay đang học MBA hoặc có nhu cầu ứng tuyển xin việc vào vị trí có yêu cầu GMAT.

Thời gian công bố kết quả GMAT

Sau khi hoàn thành các phần Ngôn ngữ, Toán định lượng thì bạn sẽ biết ngay kết quả vì bạn thi trên máy. Còn điểm GMAT thì sau 20 ngày sẽ được gửi đến bạn tổng điểm chính thức có được kể từ ngày bạn tham gia thi.

Khi tiến hành đăng ký tham gia thi thì hãy chọn mã trường nơi mà bạn định nộp hồ sơ xin học, trung tâm sẽ gửi trực tiếp điểm thi cho bạn và những nơi bạn đăng ký (bạn lưu ý là tối đa 5 trường, nếu như bạn muốn gửi nhiều hơn thì bắt buộc phải trả thêm phí).

Cần chuẩn bị gì khi thi GMAT

chuẩn bị gì khi thi gmat

Hội đồng thi GMAT sẽ cung cấp phần mềm luyện thi miễn phí cũng như tài liệu (mất phí) cùng những hướng dẫn để chuẩn bị cho kỳ thi. Hầy hết sinh viên muốn thi GMAT sẽ chuẩn bị trước từ 3 đến 6 tháng nên bạn hãy chuẩn bị thật tốt và đưa ra hình thức, nguyên tắc cũng như lựa chọn cá nhân tốt nhất có thể.

Khi đi thi bạn cần mang ảnh thẻ chụp gần đây nhất và 1 loại giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, bằng lái xe, hộ chiếu, thẻ quân nhân…) khi đến hội đồng thi.

Kinh nghiệm làm bài thi GMAT

Vì tính theo giờ khi làm bài thi GMAT nên bạn hãy chú ý kỹ về mặt thời gian. Không nên tập trung quá lâu vào một câu hỏi nào, hãy bố trí thời gian hợp lý để từ đó có thể trả lời tất cả các câu hỏi. Sau khi trả lời xong mỗi phần nếu có câu nào chưa trả lời rất có thể sẽ bị phạt. Trong trường hợp không làm xong bài thi thì bạn vẫn có điểm nếu như tiếp tục làm hết từng phần của bài thi.

Khi làm phần Ngôn ngữ và Toán định lượng thì bạn có thể sử dụng công cụ trợ giúp bất kỳ lúc nào trong thời gian làm bài. Tuy nhiên, nếu sử dụng cũng sẽ bị tính giờ cho phần thi đó nên hãy cẩn thận và tính toán sao cho hợp lí nhất.

Hãy đọc kỹ từng câu hỏi rồi lựa chọn phương án trả lời đúng nhất. Trong trường hợp không biết câu trả lời, hãy dùng phương pháp loại trừ để loại ra những phương án không hợp lý rồi dùng khả năng suy đoán. Sau khi chọn phương án rồi thì bạn không thể bỏ qua hay thay đổi câu trả lời được nữa. Hãy nhớ kỹ điều này.

Những ai có kỹ năng tốt về máy tính thì sẽ thoải mái hơn và bớt lo lắng hơn về bài thi. Tất cả các phần thi của bài thi GMAT đều được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng Anh chuẩn nhất để có thể nghe và nhập câu trả lời nếu cần sự trợ giúp.

Với toàn bộ thông tin mà chúng tôi tổng hợp ở trên thì chắc hẳn bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi GMAT là gì? Tất cả thông tin về bài thi GMAT. Chúc cho những ai có ý định thi GMAT sẽ có kết quả thật tốt.

Drtak.org

Please follow and like us:

Leave a Comment