mba là gì
03/15 2019

MBA là gì? Vì sao nên học MBA

Rate this post

MBA là gì mà hiện nay số lượng người tham gia học ngày càng đông đảo. Tại sao họ chấp nhận bỏ ra số lượng lớn tiền bạc cũng như thời gian và công sức để học MBA như thế? Tất cả sẽ có trong bài viết của drtak dưới đây nhé.

MBA là gì?

MBA được hiểu theo một cách đơn giản nhất đó chính là một tấm bằng về thạc sĩ quản trị kinh doanh và có nguồn gốc từ Mỹ. Chương trình MBA không đơn giản là cung cấp cho người học một mớ lý thuyết suông mà còn giúp người đọc hiểu được những kiến thức cơ bản nhất cho đến thực hành. Đặc biệt nó giúp cho người học có một cái nhìn thực tế nhất, đa chiều nhất về ngành quản trị kinh doanh.

mba là gì

Những ai sở hữu tấm bằng MBA chứng tỏ một điều rằng họ có tiềm năng và tố chất lãnh đạo sau khi được trang bị các kiến thức về chức năng quản lý không thể thiếu được ở một tổ chức. Vì mục tiêu của chương trình là giúp người học đào sâu kiến thức về tất cả các lĩnh vực cần thiết ở một tổ chức đó là: quản trị nguồn nhân lực, tâm lý học, quản lý tài chính, văn hóa tổ chức, thương mại quốc tế…

Vì sao nên học MBA

Là tấm bằng có giá trị cao

Đây là tấm bằng mang tầm quốc tế. Trước nhà tuyển dụng, khi bạn sở hữu bằng thạc sĩ có bằng MBA thì chứng tỏ rằng bạn có năng lực vì đã trải qua một quá trình học tập bài bản cũng như tiếp thu kiến thức của một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.

tại sao lại chọn mba

Hơn nữa, những ai sở hữu MBA không chỉ có giá trị về mặt kỹ năng công việc mà còn sở hữu khả năng ngoại ngữ cực tốt cũng như sự đổi mới mạnh mẽ.

Nền tảng để thăng tiến

Riêng với cử nhân mới ra trường, sở hữu tấm bằng MBA chính là nền tảng thuận lợi nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Riêng những ai đã và đang đi làm, sở hữu được MBA cũng là cơ hội giúp họ thăng tiến hơn và nắm bắt những cơ hội tốt hơn từ việc tham gia chương trình học MBA

Nâng cao khả năng lãnh đạo tốt

Sở dĩ bằng thạc sĩ kinh doanh MBA được nhiều người theo học vì chất lượng đào tạo bài bản, thực hành nhiều nên rèn luyện kỹ năng tốt. Hơn nữa, các tổ chức kiểm định hàng đầu quốc tế như AACSB, ACBSP, IACBE… cũng đánh giá cao. Một bằng cấp MBA còn đáp ứng các yêu cầu và chuẩn mực quốc tế về các chương trình đào tạo, cấu trúc cũng như từng nội dung môn học. Chất lượng giảng viên, chuẩn đầu ra đều được kiểm soát chặt chẽ.

Chính vì thế mà chương trình MBA là chương trình được nhiều người quan tâm vì nó đã đạt được và thông qua các kiểm định quốc tế. Học viên theo học sẽ được trang bị một cách đầy đủ nhất các khả năng cũng như kiến thức về quản trị kinh doanh ở thế giới phẳng, toàn cầu. Bất cứ một ngành nghề hay lĩnh vực nào cũng sẽ có sự đánh giá khách quan, cơ hội cũng như thách thức để đề ra chiến lược hiệu quả nhất. Điều này chương trình MBA đã làm được và đang hướng đến để đào tạo ra những nhân tài kinh doanh.

Đón đầu xu thế mới của thị trường và thời đại

Riêng với khóa học MBA thì hướng đến mục tiêu cao nhất là đào tạo nên những con người của tương lai. Do đó, MBA sẽ đào tạo những con người kinh doanh có tầm nhìn xa, rộng chứ không phải chỉ đơn giản là nắm bắt rõ vấn đề của hiện tại.

Chương trình đào tạo MBA sẽ có kiểm định quốc tế một cách thường xuyên nên để thay đổi nội dung cũng như đưa ra các chiến lược hợp lý cũng giúp mọi người nắm bắt nhanh nhạy những biến động kinh doanh cùng nhịp sống hiện đại để đón đầu xu hướng mới.

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm ra được cơ hội phát triển cho bản thân, doanh nghiệp ở thời đại mà công nghệ 4.0 đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Nếu như quản lý tốt sự thay đổi cũng như những nội dung mới mà MBA đạt chuẩn mực quốc tế nhanh chóng đưa vào nội dung chương trình để đáp ứng xu thế của thế giới phẳng.

Tư duy phản biện

Nếu bạn học chương trình MBA thì sẽ được cung cấp thêm một lối tư duy sắc bén, khả năng phân tích vấn đề cực tốt cũng như tính phản biện cao. Đây chính là yếu tố quan trọng khi làm việc nhóm với các đồng nghiệp và cùng đưa ra vấn đề nào đó để thuyết phục thành viên trong nhóm với sự sáng tạo, kiến thức bản thân để từ đó tạo nên sự thành công trong kinh doanh.

Lưu ý khi chọn trường để theo học MBA

Xem thêm

>>GPA là gì? NHững thông tin cần nẳm rõ

Nếu như xác định rằng mình đi học với mục đích rõ ràng thì một số tiêu chí bạn cân nhắc khi chọn trường đó là:

  • Xếp hạng của trường
  • Chương trình học
  • Networking
  • Dịch vụ tìm việc làm
  • Địa điểm của trường và chất lượng cuộc sống

Bạn cần phải xét kỹ những yếu tố ở trên để từ đó chọn lựa cho mình một cách chuẩn xác nhất vì thời gian, công sức, tiền bạc sẽ phụ thuộc lớn vào những điều nêu trên.

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi MBA là gì? Vì sao nên học MBA. Hy vọng đây sẽ là nguồn tin bổ ích cho bạn trong việc định hướng tương lai của mình.

Please follow and like us:

Leave a Comment