05/14 2018

Mou United : Thật sự rất khó để thu hẹp khoảng cách với Man City mùa tới

Ngoại Hạng Anh năm nay đã chính thức hạ màn với sự thống trị tuyệt đối của Man City. Mou United dù đầu tư mạnh mẽ nhưng vẫn thất bại trước “gã” hàng xóm ồn ào. Cách đây 9h, Mourinho đã có những phát biểu ngắn về cuộc đua mùa giải sang năm.

 Vòng đấu cuối Ngoại hạng Anh, M.U đã có trong tay vị trí Á quân. Thế nhưng, Quỷ đỏ kém đội vô địch Man City tới 19 điểm. Nếu Man City thắng trong trận cuối, họ có thể tạo ra kỷ lục đội vô địch có khoảng cách lớn nhất về điểm số với đội Á quân. Theo Mourinho thì ngay cả ở mùa tới, M.U cũng khó thu hẹp được khoảng cách đó với Man City.
Chiến lược gia người Bồ Đào Nha thừa nhận: “Sự khác biệt về điểm số nói lên rất nhiều điều. Tôi luôn nghĩ rằng trong một giải đấu dài hơi, sự thật sẽ được phơi bày. Trong vòng knock-out của một giải cúp, một ngày tồi tệ hay khoảnh khắc không may mắn, đôi khi sẽ khiến bản chất của một đội không được bộc lộ”.

“Nhưng trong giải đấu, 38 hay 40 trận, những con số là thực tế. Thực tế là giữa thứ 2 và thứ 5 chỉ hơn 4 đến 5 điểm nhưng từ đội thứ 2 đến đội vô địch là 19 điểm. Liệu M.U có thể thu hẹp khoảng cách đó trong 1 mùa với 1 kỳ chuyển nhượng vô cùng khó khăn? Chúng tôi sẽ cố gắng”.

 

Kết thúc ở vị trí thứ hai Ngoại hạng Anh là thành tích tốt nhất của M.U kể từ sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu. Nhưng Mourinho vẫn chưa hài lòng vì điều đó. Ông nói: “Tôi không tự hào. Đối với tôi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 2, 3 hay 4 đều như nhau”.

Mourinho bất lực ở Ngoại Hạng Anh năm nay

“Ở 2 đấu trường lớn nhất nước Anh, M.U đã đứng thứ 2 tại Ngoại hạng Anh và lọt vào chung kết FA Cup. Đủ ăn mừng chưa? Chưa, ít nhất là với tôi. Nhưng chúng tôi đã làm tốt nhất công việc của mình và tôi nghĩ các cầu thủ có thể cảm thấy tích cực với mùa giải này”.
Xem thêm: 1gom

Liệu Mou United có thể lật đổ Man xanh vào mùa giải năm sau ?

Jose Mourinho cũng chỉ ra rằng, điểm khác biệt lớn nhất giữa M.U và Man City ở mùa giải này là chất lượng đội hình. Chính vì thế, Mourinho hi vọng BLĐ M.U chi tiền ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2018 để tân trang đội hình nhằm cạnh tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh cũng như hướng tới thành công tại Champions League.

 

Ông thầy người Bồ Đào Nha phân tích: “Thước đo chất lượng của một đội bóng nằm ở giải vô địch quốc gia. Trong các giải đấu cúp theo thể thức loại trực tiếp, đôi khi một khoảnh khắc may mắn hoặc không may mắn sẽ quyết định tới việc đi tiếp của mỗi đội”.
“Nhưng ở giải vô địch với 38 trận đấu, thực tế luôn nằm ở các con số. Và thực tế là, cách biệt 19 điểm lúc này giữa đội thứ 2 và đội vô địch thật sự quá lớn. Chúng tôi có thể thu hẹp khoảng cách đó khi thị trường chuyển nhượng ngày càng khó khăn? Tôi không biết được. Chúng tôi chỉ có thể cố gắng mà thôi”.
Ở mùa giải này, M.U đã cán đích vị trí thứ 2 với 81 điểm còn Man City vô địch khi sở hữu 100 điểm. Đội bóng của HLV Pep Guardiola cũng là CLB đầu tiên có được thành tích trên./

Leave a Comment