postgraduate
03/15 2019

Postgraduate là gì? Điều cần biết dành cho sinh viên

Rate this post

Giáo dục ngày càng phát triển mạnh mẽ, tất cả các quốc gia trên thế giới đều rất coi trọng việc đầu tư cho giáo dục. Vậy thuật ngữ Postgraduate là gì? Những điều cần biết dành cho sinh viên ra sao? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết sau nhé!

Postgraduate là gì?

Postgraduate Diploma có nghĩa là chứng chỉ sau Đại học được cấp cho sinh viên sau khi đã hoàn thành các môn học nhất định. Được thiết kế với thời gian ngắn, tính ứng dụng cũng như chú trọng thực tiễn cao. Các chương trình Postgraduate đang nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt vì cơ hội việc làm lớn và nhất là xu hướng định cư nước ngoài.

postgraduate

Là chương trình học kéo dài trong khoảng thời gian từ 8 đến 12 tháng, dành cho những ai đã hoàn thành bậc Cao đẳng, Đại học. Phương pháp dạy sẽ chú trọng đến tính thực tiễn cũng như tính thực hành cao nhằm giúp cho sinh viên nâng cao kỹ năng cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sang làm việc khi tốt nghiệp

Điều cần biết dành cho sinh viên

Điều đặc biệt khi tham gia học Postgraduate đó là sinh viên sẽ được bố trí chỗ thực tập tại doanh nghiệp với thời gian 3 tháng. Nếu như đăng ký chương trình vừa học vừa làm thì sinh viên sẽ được trả lương trong thời gian thực tập. Đây là cơ hội tuyệt vời để vừa có kiến thức, vừa có kinh nghiệp để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Học phí so với những chương trình khác cũng khá thấp vì đầu vào dễ thở hơn. Học phí sẽ dao động ở mức 11.000 đến 14.000 CAD tùy vào chuyên ngành mà bạn lựa chọn.

Thường thì các học viên sau khi tham gia khóa học này sau khi đã hoàn thành chương trình cử nhân Đại học. Họ quyết định quay lại trường học để nghiên cứu thêm về lĩnh vực hoặc ngành cụ thể mà chương trình cử nhân chưa dạy. Với việc theo học chương trình này thì bạn sẽ phát triển được việc học theo cùng hướng với bằng cử nhân Đại học của mình.

Để tham gia vào chương trình học Postgraduate thì trình độ tiếng Anh yêu cầu đầu vào chỉ là IELTS 6.5 (trường hợp nếu không đủ IELTS thì bạn có thể qua nước du học để theo học trước khi vào khóa chính). Với mục đích đào tạo ngành nghề đa dạng nên sinh viên dễ dàng trong việc lựa chọn đúng theo khả năng của bản thân. Sau tốt nghiệp thì có thể hòa nhập ngay và tìm kiếm một việc làm dễ dàng.

Cơ hội việc làm vô cùng lớn nên nếu sinh viên với kết quả học tập tốt cũng sẽ được thực tập có lương. Hơn nữa, trong quá trình thực tập, nếu gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì cơ hội được ở lại làm rất cao.

Sau khi hoàn thành chương trình Postgraduate thì bạn cũng có thể học lên Master hoặc tìm việc làm luôn. Ở một đất nước phát triển như Canada thì bạn hoàn toàn yên tâm, đây là thị trường lao động thu hút nhiều người có tay nghề cũng như trình độ cao. Do đó, hãy cố gắng học tập để có thể ở lại một đất nước tiềm năng này.

Điều đặc biệt ở chính sách giáo dục của đất nước Canada đó là tất cả sinh viên nước ngoài, sau khi tốt nghiệp đều sẽ được cấp phép làm việc từ 8 tháng đến 3 năm (tùy thuộc vào chương trình học bạn đăng ký). Có thể nói đây là sự ưu đãi lớn nên được nhiều du học sinh lựa chọn đến đất nước Canada xinh đẹp và đầy thơ mộng. Đây cũng là 1 trong những nước hàng đầu thế giới có môi trường sống và học tập, làm việc vô cùng lý tưởng.

Chương trình Postgraduate được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn vì:

  • Yêu cầu đầu vào đơn giản, chỉ yêu cầu trình độ tiếng Anh và điểm học tập
  • Phù hợp với sinh viên Việt Nam có mục tiêu để định cư ở Canada do đây có thể được coi là khóa học nghề nâng cao. Sinh viên theo học chương trình Postgraduate sẽ dễ dàng xin việc hơn là tham gia một khóa học thạc sĩ.
  • Ngành nghề đào tạo của chương trình Postgraduate cũng khá đa dạng và phong phú. Sinh viên có cơ hội lựa chọn và trải nghiệm tất cả các ngành như kinh doanh, kế toán, khoa học máy tính, kỹ sư, hành chính công, khoa học xã hội…
  • Thông thường, thời gian học của Postgraduate sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 9. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng khóa học mà mỗi trường sẽ bắt đầu với mốc thời gian quy định khác nhau, có thể là mồng 1 và cũng có thể là tháng 5

Một số ngành nghề đào tạo chủ yếu trong chương trình Postgraduate đó là:

  • Biological Sciences
  • Pharmacy, Nursing and Midwifery
  • Engineering & Information Technology
  • Health Sciences
  • Business, Tourism and Hospitality Management
  • Early Childhood Studies

Hầu hết các chương trình sau Đại học có một khung thời gian vô cùng linh hoạt. Sinh viên có thể lựa chọn học bán thời gian, toàn thời gian, trực tuyến, học sáng hay tối, hoặc học kỳ theo mùa vô cùng đa dạng. Chỉ riêng với sinh viên mới tốt nghiệp thì nghiên cứu sau Đại học sẽ mang lại nguồn lợi ích rất lớn.

Với toàn bộ thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được thì bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi Postgraduate là gì? Điều cần biết dành cho sinh viên. Hãy truy cập website của chúng tôi thường xuyên để update những tin tức mới nhất nhé!

Please follow and like us:

Leave a Comment