10/01 2018

Tại sao không ai ở Manchester United lại dừng cảnh tượng chưa được giải quyết này?

Mâu thuẫn ở Man United chưa được giải quyết giữa Mourinho và các học trò của ông. Man United đang để cho những thành tích tệ hại ảnh hương. Cơ hội nào cho Mourinho không bị sa thải và cảnh tượng này khi nào mới chấm dứt.

chiều hướng mới cho câu chuyện của José Mourinho-Paul Pogba đã được Dimitar Berbatov cung cấp, nhanh chóng tạo nên tên tuổi cho một chuyên gia Sybil Fawlty – một kiểu phát minh rõ ràng như một người phát ngôn cho một công ty cờ bạc. “Bóng đá nên được về những gì xảy ra trên sân, không phải là người có tinh ranh lớn nhất”, cựu tiền đạo Manchester United cho biết. “Tôi chán ngấy khi thấy những tiêu đề này, tất cả các bạn đều trưởng thành và thứ này thực sự cần được giữ trong nhà.”

Như một bản tóm tắt những gì Berbatov gọi là “một tình huống ngu ngốc”, đó là gọn gàng và chính xác như là một trong những chạm đầu tiên của ông đệm từ ngày trôi qua. Có chỗ cho cuộc tranh luận về việc liệu hai nhân vật chính có được trưởng thành hoàn toàn theo bất kỳ ý nghĩa nào không, mặc dù Berbatov đúng về cảnh tượng không được tiết lộ. Điều cuối cùng mà bất cứ ai muốn xem ở cuối hộp đồ chơi của tờ báo là đồ chơi ra khỏi xe đẩy.

Cầu thủ người Bulgaria có lẽ đang phải vật lộn để hiểu tại sao một câu lạc bộ như Manchester United không đi xuống như một tấn gạch trên các siêu sao như nó đã làm trong ngày của anh ấy. Không phải là một điều gì đó tương tự như hiện tại sẽ xảy ra khi Berbatov ở Old Trafford vì Sir Alex Ferguson chịu trách nhiệm sau đó, và phương pháp ưa thích của anh ta đối với những thách thức gobby đối với chính quyền của anh ấy là chuyển người chơi ra, tốn kém, hơn là tiến hành một mối thù thông qua các phương tiện truyền thông.

Mourinho rõ ràng không phải là Ferguison để có thể trấn áp các học trò

Ferguson biết rõ cách sử dụng các phương tiện truyền thông – và các đối thủ, trọng tài và chính trị nói chung đều quen với cảm giác nóng bỏng của tính cách hiếu chiến của anh – nhưng anh đã vạch ra những đòn tấn công công khai trên các cầu thủ của mình. Ông yêu cầu lòng trung thành từ những người phụ trách của mình nhưng quo pro quo là ông lần lượt sẽ không bao giờ là không trung thành. Một trong những lý do khiến anh ngừng tham dự các cuộc họp báo sau trận đấu, trên thực tế, là để xoay sở các câu hỏi về một cầu thủ anh biết anh sẽ không thể tiếp tục bảo vệ vô thời hạn.

Vì vậy, Mourinho không phải là Ferguson. Điều này chúng ta đã biết rồi. Nhưng câu trả lời cho câu hỏi ngụ ý của Berbatov, lý do tại sao không ai trong câu lạc bộ đang chỉ vào thương hiệu và nói với các bản ngã gãy xương để cho nó nghỉ ngơi, cũng có thể được truy trở lại Ferguson và ảnh hưởng trước đây của ông.

Nếu có một chân không quyền lực ở phía trên của Manchester United vào lúc này, với chủ sở hữu vắng mặt chỉ quan tâm đến lợi nhuận và một phó chủ tịch điều hành yếu – Ed Woodward – quan tâm hơn đến việc thêm vào danh sách dài của một đối tác thương mại vô lý hơn là tập trung vào hoạt động cốt lõi, đó là bởi vì không ai thực sự chịu trách nhiệm với bất kỳ ai khác nữa.

Rõ ràng đó là một cách cũ để điều hành một câu lạc bộ bóng đá, khi United muộn màng phát hiện ra khi Ferguson bước xuống. Bởi vì anh đã ở câu lạc bộ quá lâu, và thấy vai trò của chính anh ta mở rộng không thể thấy được khi đế quốc và ảnh hưởng của United mở rộng, nó không được đánh giá ngay lập tức rằng một người quản lý mới sẽ thấy khó hiểu phạm vi và quy mô của nhiệm vụ.

Mối quan hệ cơm chẳng lành canh chẳng ngọt với Pogba

Nó cũng vô cùng vô ích khi David Gill rời khỏi vị trí giám đốc điều hành cùng lúc với Ferguson, cướp đi câu lạc bộ không chỉ của một quan hệ đối tác mà còn làm việc thêm một lớp kinh nghiệm nữa. Sai lầm đó, nhiều hơn bất kỳ cuộc hẹn quản lý cụ thể nào, có lẽ là chìa khóa cho những gì bây giờ được xem như là một sự kế thừa bungled. Với Gill ở bên cạnh mình, David Moyes có thể đã có cơ hội kéo dài hơn một mùa giải, nếu không phải là sáu năm ban đầu được lên kế hoạch.

United không ưa thích Mourinho vào năm 2013, nhưng đó là trước khi họ nhận ra những điều xa xôi đã diễn ra kể từ năm 1986, năm Ferguson từ Scotland xuống. Ngay sau khi điều chỉnh được thực hiện, và United làm việc ra họ bây giờ trong thời đại và thị trường cho một siêu huấn luyện viên cho thuê, Mourinho bơi vào tầm ngắm của họ một lần Louis van Gaal đã cố gắng và không gây ấn tượng.

Sau sự thất vọng không thể chấp nhận của một sự thất vọng quản lý thứ hai, ngay cả những người nghi ngờ Mourinho đã sẵn sàng chấp nhận một ứng cử viên đủ điều kiện, người ít nhất là người chiến thắng đã được chứng minh và kém nhất một vị thuốc kém khó chịu hơn người tiền nhiệm của mình. Ferguson trong năm 2013 đã rất ấm áp ba năm sau đó rằng ông từ chối di chuyển gia đình của mình đến miền bắc nước Anh và chọn để hoạt động ra khỏi một khách sạn.

Không được lòng các học trò, liệu Mourinho có bị sa thải

Ferguson sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó và có lẽ Woodward cũng không nên có. United dường như đã biến thành một trại quá cảnh chứ không phải là một điểm đến của sự lựa chọn, vì vậy có lẽ nó không ngạc nhiên khi họ đã kết thúc với một người quản lý không hài lòng và một bản ghi không mong muốn.

Woodward được cho là đang ủng hộ Mourinho, mặc dù không có gì đảm bảo rằng người Bồ Đào Nha sẽ dính xung quanh lâu hơn Pogba, trên thực tế rất khó để dự đoán cặp nào sẽ ra sân trước Manchester. Tất cả những gì có thể được nói một cách an toàn là khi các nhân vật có quyền tham gia vào một cuộc tranh luận nội bộ, đó là sự khởi đầu từ các nguyên tắc lãnh đạo đã phục vụ cho United rất tốt trong quá khứ của câu lạc bộ. Đây là một câu lạc bộ được xây dựng trên sự thống nhất. Các đầu mối thậm chí có thể được trong tên./

Leave a Comment