09/16 2018

TOP những thực phẩm chứa chất béo hàng đầu có lợi cho sức khỏe

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng và cần thiết nhằm thúc đẩy được sự phát triển thể chất và trí não cho mỗi người. Trong đó, thành chất chất béo cũng khá quan trọng nếu mọi người biết cách lựa chọn được những thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

TOP những thực phẩm chứa chất béo hàng đầu có lợi cho sức khỏe

Theo những những nhà khoa học nghiên cứu và cho biết được những thành phần chất béo khiến nhiều người muốn tránh xa, bởi nó ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, nếu thiếu hụt đi nó cũng không tốt cho sức khỏe. Những người làm việc nhiều; cơ thể suy nhược hay thường xuyên thức khuya mê phim ảnh hay những giải đấu trực tiếp bóng đá khác nhau,… đây là là những nguyên nhân ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng.

Để lựa chọn được những chất béo tốt cho cơ thể mọi người lựa chọn những thực phẩm dưới đây:

Thực phẩm dầu dừa

Trong dầu dứa có chứa chất béo bão hòa vì vậy không làm ảnh hưởng tình trạng sức khỏe. Một khi cơ thể hấp thu dầu dừa đồng nghĩa với việc khả năng hấp thu chất béo sẽ tăng lên khoảng15%. Các nhà khoa học chứng minh được rằng những người ăn nhiều dầu dừa sẽ có khả năng ngăn chặn được bệnh tim mạch, có được có được một sức khỏe tốt.

TOP những thực phẩm chứa chất béo hàng đầu có lợi cho sức khỏe 1

Thực phẩm dầu dừa

Bên cạnh đó, những thành phần trong dầu dừa còn có khả năng giảm cân nhanh chóng và hiệu quả, đặc biệt có lợi cho những bệnh nhân Alzheimer.

Bơ là một trong những loại trái cây khá khác biệt bởi nó chứa nhiều hàm lượng chất béo. Chất béo không bão hòa đơn – axit oleic rất có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, bơ còn cung cấp thêm chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Một số nhà khoa học đã chứng minh được rằng bơ chứa nhiều chất béo có khả năng tăng cân, nhưng đặc biệt giảm mỡ bụng hiệu quả so với những loại trái cây khác.

Dầu oliu

Cũng giống như dầu dừa, dầu oliu cũng là chất béo bão hòa đơn khá lành mạnh cho cơ thể, có tác dụng đối với hệ tiêu hóa. Thành phần trong dầu oliu có chứa nhiều Vitamin K & E, những chất chống oxy hóa khác nhằm giúp bảo vệ tế bào máy và giảm huyết áp hiệu quả. Dầu oliu cũng là thực phẩm dinh dưỡng tốt để giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Ăn lòng đỏ trứng gà

Trong lòng đỏ trứng gà có chứa 100% lượng chất béo hòa tan những loại Vitamin E, A, D và K cùng với những loại sắt, canxi, kẽm, biotin, folate, thiamin và hàm lượng Vitamin B12.

Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà còn chứa chất chống oxy hóa và choline – Những chất dinh dưỡng cần thiết dành cho não. Trứng còn là thực phẩm tuyệt vời đối với những người có chế độ ăn kiêng hay muốn giản cân.

Mắc – ca

Những loại hạt như óc chó, hạt hạnh nhân, hạt phỉ, hạt dẻ,… chứa hàm lượng chất béo, chất xơ, protein,… khá cao. Bên cạnh đó, hạt mắc – ca còn chứa thêm hàm lượng magie và Vitamin E rất cần thiết cho cơ thể. Những chất oxy hóa trong hạt mắc – ca còn có khả năng ngăn ngừa những chất gây hại đến sức khỏe.

Một số loại cá

Những chất béo tốt thường có trong những loại cá như: cá thu, cà mòi, cá trích,… Những loại cá này chứa hàm lượng omega – 3 rất tốt cho hệ tim mạch và những chất dinh dưỡng khác. Bởi vậy, khuyến cáo mọi người nên bổ sung loại thực phẩm có lợi này trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

TOP những thực phẩm chứa chất béo hàng đầu có lợi cho sức khỏe 2

Một số loại cá

Phô mai

Đây là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng mọi người nên ăn mỗi ngày. Thành phần dinh dưỡng trong phô mai có chứa: Vitamin B12, canxi, Selenium, canxi,… Phô mai có chứa các axit béo có khả năng làm giảm nguy cơ của hệ nhiễm bệnh tiểu đường.

Trang thông tin điện tử drtak.org đã cung cấp đến cho mọi người những thực phẩm chứa hàm lượng chất béo có lợi cho sức khỏe. Bởi vậy, trong thực đơn ăn uống hàng ngày mọi người nên cân nhắc lựa chọn những thực phẩm cho lợi để giúp sức khỏe được tốt hơn mỗi ngày.

Leave a Comment